Nơi ra đời của Gyubox

Tọa lạc tại trung tâm đảo Honshu của Nhật Bản, Nagoya là thành phố lớn nhất của tỉnh Aichi và khu vực Chubu. Nagoya cũng là thương cảng sầm uất hàng đầu Nhật Bản, đóng vai trò quan trọng như một “cửa khẩu nhập cảnh” thông qua các liên kết của nó với 150 quốc gia trên thế giới.

Nagoya có một lịch sử lâu đời, nền văn hóa và truyền thống đậm đà bản sắc. Chính điều này đã hình thành một nền ẩm thực độc đáo hoàn toàn khác biệt. Không tinh tế như ẩm thực Kyoto hay xa hoa như ẩm thực Osaka, ẩm thực Nagoya là đặc sản địa phương với những bữa ăn thịnh soạn tinh tế nhưng không quá cầu kỳ, phù hợp với lối sống công nghiệp nơi đây.

Tonkatsu-01-compressed
Tonkatsu-02-compressed
Tonkatsu-03-compressed
Tonkatsu-04-compressed

Nổi tiếng nhất trong hệ thống ẩm thực phong phú của Nagoya phải nói đến món Katsu. Tonkatsu hay còn gọi là thịt chiên xù, du nhập từ Phương Tây vào Nhật Bản từ cuối thế kỷ 19, hiện nay đã trở thành một trong những món ăn không thể thiếu của ẩm thực đường phố Nhật Bản. Từ Katsu trong tiếng Nhật đồng âm với “Chiến thắng” nên món này chính là “thần chú” được các bạn teen Nhật mỗi mùa thi đến. Katsu nguyên gốc sử dụng thịt bò là nguyên liệu chính. Tuy nhiên, trong thời kỳ Nhật Bản khó khăn, thịt bò có giá rất cao nên nguyên liệu đã được đổi thành thịt lợn. Ngày nay, người ta sử dụng rất nhiều loại nguyên liệu khác nhau bao gồm cả hải sản, thịt gà, rau củ để chế biến món này.

Có lẽ không có món chiên nào qua mặt được tonkatsu, những miếng thịt được rán chìm trong chảo nóng, chiên xù tới độ giòn tan và ánh lên màu vàng nâu hấp dẫn, sau đó nó lại phủ một lớp sốt ngọt thơm và cay dịu. 

Gyubox – Nóng giòn vị Nhật

Nhà hàng Gyubox được xây dựng dựa trên ý tưởng tái hiện thương cảng Nagoya với những mảng miếng đặc trưng của container xen lẫn các biểu tượng sắc màu rực rỡ của đường phố Nhật Bản.

Chúng tôi phục vụ các món Katsu theo phong cách ăn nhanh Nhật Bản, dành cho giới trẻ hiện đại. Trái ngược với sự xô bồ của đồ ăn nhanh phương Tây, đồ ăn nhanh Nhật Bản đã được giản lược những chi tiết cầu kỳ nhưng vẫn giữ nguyên được hương vị tinh túy của món ăn. Các đầu bếp tài hoa của chúng tôi đã sáng tạo và có sự biến tấu trong cách chế biến sao cho phù hợp nhất với khẩu vị của người Việt Nam. Thật là thú vị khi được cũng bạn bè chìm đắm trong không gian đậm chất Nhật Bản và thưởng thức đặc sản Katsu của vùng Nagyoga. Đặc biệt, đừng quên “Katsu” có nghĩa là “Chiến thắng” bạn nhé.

Trái ngược với sự xô bồ của đồ ăn nhanh phương Tây, đồ ăn nhanh Nhật Bản đã được giản lược những chi tiết cầu kỳ nhưng vẫn giữ nguyên được hương vị tinh túy của món ăn.